Vườn Biệt Thự

Thiết kế vườn Nhật Bản là một trong những chuyên môn, lĩnh vực hoạt động chính của Nihonzen, tạo ra các sản phẩm thiết kế cảnh quan sân vườn mang phong cách hài hòa với thiên nhiên của đất nước mặt trời mọc.

Lựa chọn Nihonzen là đối tác thiết kế sân vườn biệt thự, khách hàng có thể yên tâm về uy tín mà đội ngũ của chúng tôi mang tới.

  1. Ý tưởng và thiết kế vườn Nhật Bản

Điều đặc biệt tạo nên thương hiệu Nihonzen nằm ở sự phối hợp lên ý tưởng giữa chủ nhà và đội ngũ chuyên gia Nhật Bản. Chúng tôi mong muốn khách hàng cảm thấy hài lòng nhất, mãn ý nguyện dưới đôi tay thiết kế chuyên nghiệp của các chuyên gia mà không phải chủ quan chỉ từ phía nhà thiết kế.

Hướng tới nhóm khách hàng và đối tác là người Việt Nam, Nihonzen chú trọng tìm ra những ý tưởng thiết kế dung hòa đảm bảo các nguyên tắc cơ bản của người Nhật trong thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự đồng thời giữ được nét truyền thống riêng của người Việt.

Là đất nước mang đậm tính Thiền, không gian sống của người Nhật luôn đem tới cảm giác thư thái, yên bình. Theo đó, thiết kế không gian vườn Nhật Bản của Nihonzen tuân thủ 3 nguyên tắc chính để tạo ra khu vườn đúng chuẩn kiểu Nhật, bao gồm

+ Tỷ lệ thu nhỏ: thiết kế cảnh quan sân vườn như một mô hình thiên nhiên thu nhỏ, tượng trưng cho cảnh quan, địa điểm nổi tiếng, hay đại diện cho vẻ yên bình của sông núi.

+ Chủ nghĩa tượng trưng: thiết kế sân vườn biệt thự của chúng tôi đảm bảo nguyên liệu thi công vườn Nhật Bản có tác dụng phản ánh, tượng trưng cho thiên nhiên, sự sống như sỏi, cát, nước sạch tạo mô hình sông, đá cuội hoặc khối đá tùy theo kích thước mà tượng trưng cho những hòn đảo…

+ Cảnh quan vay mượn: thiết kế sân vườn biệt thự trong phong cách người Nhật chú trọng đến kiểu cảnh quan mà chủ nhà muốn thi công xây dựng, đa phần đội ngũ thi công sẽ lựa chọn những cảnh quan được yêu cầu hoặc được cảm nhận phù hợp với tính cách của gia chủ để thiết kế mô phỏng.

Để đảm bảo hài hòa giữa tính Thiền trong không gian vườn kiểu Nhật và truyền thống của người Việt, đội ngũ thiết kế lựa chọn những cảnh quan có tại Việt Nam để mô phỏng cũng như lựa chọn những cây cảnh phù hợp với môi trường khí hậu để giữ được cảnh sắc và không khí Việt.

  1. Quan điểm thiết kế cảnh quan sân vườn kiểu Nhật Bản

Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công cảnh quan sân vườn, đội ngũ Nihonzen tự hào về phong thái chuyên nghiệp cũng như có quan điểm nhất quán trong thiết kế sân vườn biệt thự.

+ Thiết kế sân vườn biệt thự mang hơi thở phong cách trầm ổn, hài hòa của Nhật Bản

+ Nắm bắt những yếu tố riêng biệt phù hợp với môi trường sống Việt Nam, không bị phụ thuộc hoàn toàn vào phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn truyền thống của người Nhật Bản

+ Vận dụng tối đa tính thuần phong mỹ tục của không gian sân vườn Việt Nam, cổ điển xen lẫn hiện đại.

Từ thống nhất quan điểm trong thiết kế vườn kiểu Nhật Bản đẹp, chúng tôi tư vấn và tiếp nhận ý tưởng của khách hàng, nghiên cứu và tái tư vấn giúp khách hàng có lựa chọn bản thiết kế cuối cùng trước khi tiến hành thi công cảnh quan sân vườn.

  1. Đặc điểm thi công sân vườn biệt thự kiểu Nhật

Các dự án thiết kế thi công cảnh quan sân vườn kiểu Nhật Bản của chúng tôi đảm bảo hội tụ đầy đủ những yếu tố tạo nên không gian vườn biệt thự đậm tính Thiền, nổi bật có thể kể đến:

+ Trà thất: Căn phòng/hiên nhỏ là nơi dành cho việc thưởng trà, gia chủ cùng người thân chọn kiểu trà thất phù hợp với mong muốn, tính cách của bản thân, việc thiết kế do các chuyên gia của Nihonzen thực hiện.

+ Thạch đăng lung: còn gọi là đèn đá, nguồn gốc xuất phát từ những ngọn đèn thờ ở các đền chùa trong tín ngưỡng đạo Shinto của Nhật. Thạch đăng lung được sử dụng trong không gian vườn kiểu Nhật đem tới cảm giác dễ chịu, tương phản nhẹ nhàng những cảm xúc của con người khi hòa mình vào thiên nhiên.

+ Thủy bồn: Với dịch vụ cung cấp cá Koi xuất xứ từ Nhật Bản, Nihonzen kết hợp linh hoạt những bể nước hay hồ cá đẹp phù hợp với yêu cầu, mong muốn của khách hàng.

Thông qua các thiết kế sân vườn Nhật Bản, chúng tôi hi vọng các khách hàng sẽ có được sự mãn nguyện trong không gian sinh hoạt, nghỉ dưỡng của mình cũng như hiểu rõ hơn về vẻ đẹp truyền thống, lối tư duy đậm tính Thiền và tính cách trầm mặc an nhiên của người Nhật Bản được kết tinh hài hòa trong không gian vườn biệt thự.