Dịch vụ cung cấp và chăm sóc cá Koi

Vì sao người nuôi cá cảnh cần đến dịch vụ chăm sóc bể cá koi?

Cá koi hay còn gọi là cá chép Nhật thực chất là 1 loại cá chép thường được thuần hóa và lai tạo để nuôi làm cảnh trong hồ hay bể cá nhỏ, phổ biến tại Nhật Bản và có xu hướng được tiếp nhận nhiều tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, việc chăm nuôi cá Koi đòi hỏi người nuôi phải dành thời gian chăm sóc cũng như biết những kiến thức quan trọng trong việc vệ sinh hồ cá chép Nhật để đảm bảo cho cá có môi trường sống trong lành, khỏe mạnh.

Các dịch vụ chăm sóc cá koi hay bể cá koi được mở ra hiện nay giúp cho những người có sở thích nuôi cá chép Nhật yên tâm hơn, đặc biệt là những ai có quỹ thời gian chăm sóc hạn chế. Vậy dịch vụ chăm sóc cá koi hay chăm sóc bể cá koi có tầm quan trong như thế nào? Mời các bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây.

  1. Vì sao cần vệ sinh bể cá koi đúng cách

Thông thường, 1 thời gian sau khi vận hành nuôi cá koi trong hồ hay bể, môi trường nước sẽ bắt đầu tích tụ chất thải bẩn như phân cá, thức ăn thừa…làm mất mỹ quan bể cá cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống lọc. Các chất thải bẩn tồn tại lâu trong nước sẽ sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe của cá koi, khiến rêu tảo sinh sôi phát triển, dẫn tới mất mỹ quan quần thể trong hồ cá.

Bất kể những ai đã từng hay đang nuôi cá koi đều đã gặp phải  ít nhất một trong những vấn đề như: Bể cá đầy bọt váng, rêu tải xanh, nước đục, đáy bể đầy phân và chất thải bẩn…Do đó, vệ sinh định kỳ cho bể cá koi là điều cần thiết phải làm để đảm bảo cho cá có môi trường sống trong lành, khỏe mạnh cũng như giữ gìn mỹ quan của bể, hồ cá.

Dịch vụ chăm sóc bể cá coi cung cấp cho các khách hàng quy trình dọn vệ sinh hồ cá nhanh, sạch sẽ và chuyên nghiệp, hoàn thành các tiêu chí sau:

+ Xử lý sạch sẽ hệ thống lọc nước

+ Kiểm tra cẩn thận vận hành máy móc đảm bảo không xảy ra lỗi kỹ thuật.

+ Hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc cá koi cũng như bể cá trong những tình huống thường ngày mà tạm thời không thể gọi được phía cung cấp dịch vụ

+ Xử lý sạch sẽ các chất thải bẩn trong bể cá, thay nước mới đúng theo quy trình

Vệ sinh bể cá koi đúng cách để đảm bảo môi trường sống trong lành cho cá

  1. Dịch vụ chăm sóc bể cá koi hỗ trợ hướng dẫn khách hàng cách vệ sinh bể đúng cách

Thông thường những người nuôi cá Koi đều chỉ quan tâm đến dinh dưỡng cho cá như phía các nhà cung cấp cá koi chỉ dẫn. Nhưng nếu không đảm bảo được một môi trường nước sạch và lành, sức khỏe của cá koi cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều, đó là lí do vì sao mà bên cạnh chăm sóc cá, người nuôi cũng phải chú ý vệ sinh đúng cách bể cá, hồ cá.

Hướng dẫn từ dịch vụ vệ sinh bể cá koi bao gồm những công đoạn như sau:

+ Xử lý vệ sinh chất  thải, nguồn thức ăn thừa trong bể cá

Sau 1 thời gian nuôi cá koi, các bạn sẽ thấy nước trong bể trở nên đục và có nhiều vi khuẩn do chất thải bẩn tồn đọng như phân cá hoặc thức ăn thừa. Nếu không kịp thời vệ sinh xử lý, nguồn cặn bã bẩn này sẽ làm sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại trực tiếp cho cá, giảm tuổi thọ cá cũng như khiến cho bể cá bị đục nước rất mất mỹ quan.

+ Xử lý nguồn nước trong bể cá koi

Nước trong bể cá koi nên được thay định kỳ, đúng kỹ thuật như chỉ dẫn của nhà cung cấp cá Koi để đảm bảo loại bỏ các nguồn sinh vật có hại theo dòng nước đi vào làm ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe của cá.

Dịch vụ chăm sóc bể cá koi đảm bảo cho khách hàng những công đoạn chăm sóc tỷ mỷ đúng kỹ thuật

+ Vệ sinh kính và đáy bể cá koi

Rêu tảo xanh thường xuất hiện và bám nhiều ở bề mặt kính và đáy bể. Nếu không tiến hành vệ sinh xử lý những mảng bám này trong bể cá thì môi trường sống của cá koi sẽ có nguy cơ xuất hiện nhiều hơn các vi khuẩn xấu.

Trong quá trình xử lý rêu tảo xanh trong hồ, người nuôi cần tạm thời di chuyển cá koi sang một môi trường nước mới để đảm bảo sức khỏe của cá không bị ảnh hưởng.

+ Vệ sinh sạch sẽ bộ lọc xả nước

Bộ lọc xả nước thường được đặt ngay trong mặt đáy của bể cá, tham gia trực tiếp vào môi trường sống của cá koi nên cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để loại bỏ các nguồn vi khuẩn gây hại.

Nhìn chung, để giữ cho bể cá koi sạch sẽ, sử dụng lâu dài cũng như ổn định sức khỏe của cá mà bạn nuôi cảnh, bạn nên tìm đến các dịch vụ chăm sóc bể cá koi thường xuyên cũng như tìm hiểu thêm về dịch vụ chăm sóc cá koi, đặc biệt là khi mua cá nên mua tại các nhà cung cấp cá koi uy tín để được đảm bảo về sức khỏe, nguồn gốc của cá.